Tin tức Sự kiện

Benzema bị cáo buộc liên quan đến khủng bố

Karim Benzema, tiền đạo hiện khoác áo CLB Al Ittihad tại giải VĐQG Saudi Arabia (Saudi Pro League) mới đây đã bị cáo buộc liên quan đến khủng bố.
Benzema bị cáo buộc liên quan đến khủng bố

Làng bóng đá châu Âu nói riêng và thế giới nói chung đã chao đảo khi vụ xả súng kinh hoàng khiến trận Bỉ và Thụy Điển tại bảng F ở vòng loại EURO 2024 trên sân Stade Roi-Baudoin ở Brussels (Bỉ) bị hủy bỏ. Càng gây sốc hơn khi hai CĐV Thụy Điển đã bị một kẻ tình nghi là khủng bố Hồi giáo bắn chết tại trung tâm thành phố Brussels. Sau nhiều giờ chạy trốn, thủ phạm Abdesalem Lassoued đã bị cảnh sát tiêu diệt. Trong bối cảnh đó, cựu ngôi sao Real Madrid, Karim Benzema đã gây choáng váng với nhiều người khi bị cáo buộc liên quan đến khủng bố.

Benzema bị cáo buộc liên quan đến khủng bố

Benzema bị cáo buộc liên quan đến khủng bố

Cụ thể hơn, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Gerald Darmanin đã cáo buộc Karim Benzema, tiền đạo hiện đang khoác áo Al Ittihad có liên hệ với một nhóm khủng bố trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây. “Tôi phải nói rằng Karim Benzema có mối liên hệ rất đáng ngờ với tổ chức “Anh em Hồi giáo”, ông Darmanin nhấn mạnh. Tuyên bố đưa ra từ ông Darmanin đã tạo ra một loạt phản ứng ở Pháp và cả Tây Ban Nha, nơi Benzema có thời gian dài thi đấu cho Real Madrid.

Ra đời vào năm 1928, “Anh em Hồi giáo” là tổ chức Hồi giáo lâu đời nhất trong thế giới Ả Rập và Hồi giáo. Đây cũng là một trong những tổ chức Hồi giáo có sự hiện diện ở nước ngoài lớn nhất. Hệ tư tưởng của tổ chức “Anh em Hồi giáo” dựa trên học thuyết của Al Banna và Sayed Qutb, cả hai đều là người Ai Cập. Do những hành động cực đoan, tổ chức “Anh em Hồi giáo” được coi là tổ chức khủng bố ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Ai Cập và Nga.

Đăng nhập Đăng ký