Tin tức Sự kiện

Cầu thủ MU xuống giá thê thảm nhất Ngoại hạng Anh, Arsenal đạt mức tăng khủng

Việc các cầu thủ MU thi đấu phập phù ở mùa giải hiện tại là nguyên nhân chính dẫn tới việc giá trị đội hình của đội chủ sân Old Trafford đi xuống thê thảm.

Cụ thể, theo thống kê của tờ Fooball 365, giá trị đội hình của MU hiện chỉ ở mức 739,25 triệu euro. So ở giải Ngoại hạng Anh hiện tại, “Quỷ đỏ” chỉ thua các đội bóng lớn như Arsenal (1,12 tỷ euro), Man City (1,29 tỷ euro), Liverpool (874,6 triệu euro), Tottenham (780,8 triệu euro) và Chelsea (739,25 triệu euro).

Tuy nhiên so với số tiền mà MU bỏ ra để chiêu mộ những ngôi sao hiện tại trong đội hình, con số kể trên có sự chênh lệch không hề nhỏ. Cụ thể, “Quỷ đỏ” từng chi tới 871,62 triệu euro cho đội hình hiện tại. Điều này đồng nghĩa giá trị đội hình nửa đỏ thành Manchester đang bị âm tới 132,37 triệu euro.

Nhiều ngôi sao ở MU hiện có phong độ không tương xứng với số tiền mà CLB từng bỏ ra để chiêu mộ họ

Nhiều ngôi sao ở MU hiện có phong độ không tương xứng với số tiền mà CLB từng bỏ ra để chiêu mộ họ

Điều đáng nói nữa ở chỗ MU là đội có mức giảm giá trị đội hình nhiều nhất Ngoại hạng Anh. Việc này đánh giá “Quỷ đỏ” mua sắm cầu thủ không hợp lý, ngoài ra còn phản ánh phong độ không ổn định của đoàn quân HLV Ten Hag suốt từ đầu mùa.

MU và Chelsea là 2 đội hiếm hoi ở Ngoại hạng Anh có giá trị đội hình hiện tại thua kém số tiền mà họ bỏ ra để chiêu mộ những ngôi sao hiện có trong đội hình ấy. Cụ thể, Chelsea phải chi 1,03 tỷ euro để mua được đội hình hiện tại, trong khi giá thị trường hiện nay chỉ là 977,50 triệu euro.

Nhìn sang Arsenal, đội bóng này chỉ mất 688,64 triệu euro để có được dàn sao như hiện tại. Trong khi đó, giá thị trường đội hình của “Pháo thủ” hiện lên tới mức 1,12 tỷ euro.

Nhiều ngôi sao Arsenal hiện có phong độ cao

Nhiều ngôi sao Arsenal hiện có phong độ cao

Xét về số tiền tăng trưởng giá trị đội hình, Arsenal có mức tăng cao nhất Ngoại hạng Anh (dương 427,86 triệu euro). Nhưng nếu tính đến tỷ lệ tăng nhiều nhất, Luton mới xếp số một (76,3%). Luton có đội hình hiện đạt giá trị 104,38 triệu euro, trong khi họ chỉ phải bỏ 24,75 triệu euro để mua những cầu thủ đó.

fapjunk
Đăng nhập Đăng ký