Tin tức Sự kiện

Chelsea mất thêm tiền vì Roma sa thải Jose Mourinho

Việc Roma sa thải Jose Mourinho có thể khiến Chelsea thiệt hại 37 triệu bảng theo cách mà chẳng ai có thể ngờ đến.

Chelsea mất thêm tiền vì Roma sa thải Jose Mourinho

Từ chỗ là “Người đặc biệt”, Mourinho đã biến thành “Người bị sa thải”, sau khi ông thầy 60 tuổi bị sa thải khỏi vị trí HLV của Roma. Chiếc ghế nóng tại Roma được tiếp quản bởi cựu đội trưởng Roma, Daniel De Rossi. Đây là lần sa thải thứ 6 trong sự nghiệp của “Người đặc biệt”, sau những lần bị bay ghế trước đó tại Tottenham, MU, Chelsea và Real Madrid. Cần biết Mourinho bắt đầu dẫn dắt Roma vào năm 2021 và đưa đội bóng này giành chức vô địch Europa Conference League trong mùa giải đầu tiên của ông tại đây.

Oái ăm ở chỗ, việc Roma sa thải Jose Mourinho có thể tạo ra hiệu ứng domino đối với Chelsea, một trong những đội bóng cũ mà ông thầy người Bồ Đào Nha từng dẫn dắt. Theo tờ The Sun, Chelsea không khéo bay mất số tiền 37 triệu bảng sau khi Roma xé bỏ hợp đồng với Mourinho. Sở dĩ có sự lạ như vậy xuất phát từ việc chân sút người Bỉ, Romelu Lukaku hiện đang được cho mượn ở  Roma từ Chelsea. Lukaku được coi là dư thừa so với yêu cầu dưới thời tân HLV Mauricio Pochettino tại Chelsea.

Mourinho lại có thể khiến Chelsea mất thêm tiền

Mourinho lại có thể khiến Chelsea mất thêm tiền

Trên danh nghĩa, Lukaku tới Roma từ Chelsea với một hợp đồng cho mượn thuần túy, nhưng thực tế hai đội đã đồng ý riêng với điều khoản phí tương lai trị giá 37 triệu bảng như một phần trong hợp đồng của Lukaku. Hay nói cách khác, Chelsea nghiễm nhiên bỏ túi 37 triệu bảng một khi Roma mua đứt tiền đạo này. Cần biết Lukaku đã ghi 14 bàn trên mọi đấu trường cho Roma mùa này và tiếp tục phong độ đáng kinh ngạc trong màu áo ĐTQG Bỉ.

Tuy nhiên, thỏa thuận giữa Roma và Chelsea có nguy cơ đổ bể sau khi Roma bổ nhiệm De Rossi, người có thể quyết định thay đổi nhân sự cho phù hợp triết lý của mình.

Đăng nhập Đăng ký