Tin tức Sự kiện

CHÍNH THỨC! Osimhen được bình chọn là cầu thủ của năm

Tiền đạo của Napoli đã được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2023 do Hiệp hội Cầu thủ Ý bình chọn.

Victor Osimhen đã chính thức được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội Cầu thủ Ý (AIC) sau một mùa giải tuyệt vời cùng với Napoli.

Giải thưởng AIC, bắt đầu từ năm 1968, bao gồm một số giải thưởng đáng chú ý, bao gồm đội bóng của năm, huấn luyện viên của năm, câu lạc bộ của năm và bàn thắng của mùa giải.

Sau khi dẫn đầu trong mùa giải giành danh hiệu đầu tiên của Partenopei sau 33 năm, Osimhen và các đồng đội của anh đã được công nhận ở nhiều hạng mục khác nhau vào đêm thứ Hai.

 - Bóng Đá

Osimhen xứng đáng với danh hiệu này.

Giải thưởng danh giá nhất trong đêm và cũng là giải cuối cùng được trao là Cầu thủ xuất sắc nhất năm, trước đó đã mang tên những cầu thủ như Rafael Leao, Gianluigi Buffon, Cristiano Ronaldo, Andrea Prilo và Zlatan Ibrahimovic.

Osimhen được chọn là người chiến thắng năm 2023 phần lớn nhờ vào những đóng góp ghi bàn của anh ấy. Trong chiến dịch giành Scudetto của Napoli, cầu thủ người Nigeria đã ghi 26 bàn sau 32 lần ra sân ở Serie A.

Bất chấp khởi đầu khó khăn tại mùa giải  2023-24 và gần đây phải vật lộn với chấn thương, Osimhen vẫn tiếp tục có tỷ lệ bàn thắng mỗi trận ấn tượng, với 6 bàn thắng sau 10 trận ra sân.

Đăng nhập Đăng ký