Tin tức Sự kiện

Chuyên gia chỉ thẳng lỗi hệ thống tại MU đang ăn mòn chính CLB

Giới phân tích chỉ ra rằng MU đã lặp đi lặp lại một sai lầm trong chuyển nhượng khiến cho CLB gặp phải khó khăn như hiện nay.

Chia sẻ với Football Insider, chuyên gia tài chính Kieran Maguire lấy Mason Mount làm ví dụ cho sai lầm mà MU lặp đi lặp lại. Theo đó, ông khẳng định rằng mức giá 60 triệu Bảng cho tiền vệ này là quá cao khi xét anh đã có một mùa giải chạm đáy phong độ tại Chelsea trước đó.

“Nhìn lại bản hợp đồng trị giá 60 triệu Bảng để ký hợp đồng với Mason Mount sau một mùa giải khiêm tốn ở Chelsea, đó là một sai sót lớn của đội ngũ tuyển trạch tại Manchester United.”

mason-mount-mu-1703560994.jpg
Mason Mount bị đánh giá là bản hợp đồng sai lầm của bộ phận chuyển nhượng MU trong hè 2023 (ảnh: Getty)

Chuyên gia Maguire cũng cho biết rằng MU cũng đã mắc sai lầm tương tự với Jadon Sancho, Antony và Rasmus Hojlund. Nó nhiều tới mức dường như đã trở thành một lỗ hổng tồn tại trong hệ thống vận hành chuyển nhượng tại CLB.

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thấy những sai sót này ở United. Jadon Sancho, Antony và Rasmus Hojlund là những cầu thủ trị giá khoảng 300 triệu Bảng có thể khiến người hâm mộ hài lòng nhưng họ chắc chắn không phù hợp với giá tiền trên.

Việc mắc sai lầm khi chuyển nhượng cầu thủ là khó tránh, vì không ai có thể đảm bảo 100% thành công. Nhưng United là đội có mức chi tiêu ròng cao nhất tại Ngoại hạng Anh trong thập kỷ qua.”

mu-antony-hojlund-1703561068.jpg

Antony và Hojlund cũng bị gắn mác là những bản hợp đồng mua hớ của MU dưới thời Ten Hag (ảnh: Getty)

Cũng theo Maguire, việc MU chi quá nhiều tiền cho những cầu thủ không có giá trị tương xứng đang báo hại CLB, hệ quả là bị hạn chế chi tiêu: “Man United không chỉ trả quá nhiều phí chuyển nhượng cầu thủ mà còn chi vô cùng nhiều tiền lương. Điều đó khiến việc bán các cầu thủ này trở nên khó khăn hơn khi tình hình tại CLB không suôn sẻ.”

Đó là trường hợp của những Jadon Sancho, Anthony Martial… khi CLB muốn bán nhưng do lương quá cao nên không thể tìm đối tác. Và khi không thể bán bớt cầu thủ, Quỷ đỏ cũng không thể mua thêm ai mà buộc phải dùng những cái tên kém chất lượng đang có.

Việc này cứ lặp đi lặp lại trong nhiều năm qua, gây hại cho MU từ trong ra ngoài. Sau Sancho và Antony, Mason Mount đang có nguy cơ trở thành bom xịt tiếp theo khi anh mới chỉ chơi 8 trận cho MU ở Ngoại hạng Anh mùa này, không ghi được bàn hay kiến tạo lần nào nhưng đang nhận lương 250.000 Bảng/tuần.

Đăng nhập Đăng ký