Tin tức Sự kiện

Đừng chia rẽ tình yêu của Ratcliffe với MU!

Sir Jim Ratcliffe chưa đủ thời gian tạo ra dấu ấn tại MU nhưng ông có cái tâm của một người yêu màu áo đỏ, điều mà nhà Glazer định nghĩa qua những số liệu doanh thu.

Khả năng Ratcliffe phải rời MU sau 18 tháng thực ra không cao. Nhà Glazer rất khó tìm được nhà đầu tư nào đáp ứng được mức giá 6 tỷ bảng. Ngay cả các ông hoàng Qatar còn phải rút lui vì không xoay được tiền mua đội bóng thành Manchester.

Nhưng viễn cảnh Ratcliffe rời MU không phải điều mà cổ động viên MU mong muốn. Bởi họ đã tìm thấy ở Ratcliffe điều mà nhà Glazer không làm được trong suốt 19 năm qua, đó là sợi dây gắn kết với cổ động viên.

Hôm thứ Hai, các fan Quỷ đỏ đã rất ngỡ ngàng khi Ratcliffe xuất hiện trong phòng họp Ambassadors’ Lounge của sân Old Trafford. Một cổ đông lớn của CLB tới gặp trực tiếp người hâm mộ. Đó là điều nhà Glazer chưa từng làm kể từ khi tiếp quản MU vào năm 2005.

Còn Ratcliffe đã tổ chức tới 4 cuộc gặp mặt như vậy chỉ trong gần hai tháng từ khi gia nhập MU. Hai buổi đầu tiên là gặp trực tiếp các cổ động viên MU, buổi thứ ba họp qua video và buổi gần nhất là gặp mặt thủ lĩnh các nhóm cổ động viên.

Ratcliffe luôn mang theo đầy đủ đội ngũ thân tín tới “diện kiến” cổ động viên MU bao gồm Dave Brailsford, Jean-Claude Blanc và Tom Crotty (giám đốc INEOS). Phía MU còn có thêm tân GĐĐH Patrick Stewart, Richard McGagh (giám đốc tương tác với người hâm mộ) và Ellie Norman (giám đốc truyền thông).

Sir Jim Ratcliffe gặp mặt trực tiếp các cổ động viên MU

Sir Jim Ratcliffe gặp mặt trực tiếp các cổ động viên MU

Rất ít cổ động viên MU cho rằng đó là chiêu trò “mị dân” của Ratcliffe. Vì những gì ông thể hiện trong cuộc họp cho thấy sự nghiêm túc, thái độ lắng nghe và quyết tâm cùng nhìn về một hướng với các cổ động viên.

Những cuộc gặp trực tiếp với cổ động viên không phải điều gì khó khăn, nhưng nhà Glazer đã không “thèm” làm điều đó trong 19 năm trị vì. Lần duy nhất họ tương tác với người hâm mộ là vào năm 2021 khi Joel Glazer gặp cổ động viên…qua zoom để giải đáp những thắc mắc về việc tham dự European Super League.

Nhà Glazer không có nhu cầu tương tác, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của fan Quỷ đỏ. Cánh tư bản Mỹ xem MU như một doanh nghiệp và việc phải làm đơn giản là tăng doanh thu. Ở khía cạnh này, nhà Glazer có công với MU khi liên tiếp cán mốc doanh thu kỷ lục, mở rộng tầm ảnh hưởng của MU trên toàn thế giới với 1,1 tỷ người hâm mộ.

Nhà Glazer không có được sự ủng hộ từ cổ động viên MU

Nhà Glazer không có được sự ủng hộ từ cổ động viên MU

Nhưng nếu hỏi 1,1 tỷ fan Quỷ đỏ về Glazer thì 99% có cái nhìn ác cảm với giới chủ Mỹ. Vì nhiều lý do, thành tích đi xuống, chiến lược không rõ ràng và quan trọng nhất là sự lạnh lùng của những tay buôn kiếm tiền trên một tượng đài của bóng đá Anh.

Sir Jim Ratcliffe tất nhiên tới MU cũng vì toan tính kinh doanh. Nhưng tiền không phải là tất cả với vị tỷ phú người Anh. Đó là lý do ông phải sớm gặp mặt các cổ động viên MU để tìm được tiếng nói chung qua đó xây dựng đường hướng phù hợp nhất. Nhiệm vụ trọng yếu mà Ratcliffe đặt ra lúc này là cải thiện thành tích sân cỏ, điều quan tâm số một của các fan.

Khi Ratcliffe muốn điều mà các cổ động viên MU muốn, đừng nghi ngờ tình yêu của ông với Quỷ đỏ.

fapjunk
Đăng nhập Đăng ký