Tin tức Sự kiện

Jadon Sancho chắc chắn rời MU vào kỳ chuyển nhượng mùa đông

Theo một nguồn tin hàng đầu của Đức, Jadon Sancho đang liên lạc với HLV Edin Terzic của Borussia Dortmund để tìm đường rời MU ngay trong tháng 1/2024.

Jadon Sancho chắc chắn rời MU vào kỳ chuyển nhượng mùa đông

Sancho đã đá chính cho Dortmund từ năm 2017 đến 2021, nhưng mọi chuyện không suôn sẻ như vậy với anh ở MU, đến mức anh hiện bị loại khỏi kế hoạch của Erik ten Hag sau vụ mâu thuẫn công khai với HLV người Hà Lan.

Đã có rất nhiều suy đoán về việc Sancho rời MU vào tháng 1 và theo chuyên gia Florian Plettenberg của Sky Sports Đức, điều đó “chắc chắn” sẽ xảy ra.

Câu hỏi chỉ là bến đỗ tiếp theo của cầu thủ chạy cánh này sẽ ở đâu. Plettenberg đã xác nhận Sancho có “liên lạc thường xuyên” với Terzic, vị HLV đã cho anh ra sân 23 trong số 137 lần thời còn khoác áo Dortmund khi làm HLV tạm quyền trước khi chuyển sang vai trò chính thức.

Dự kiến Sancho sẽ chỉ rời Old Trafford theo dạng cho mượn bởi giá bán MU yêu cầu cho ngôi sao này quá cao. Không có nhiều CLB sẵn sàng chi ra một số tiền khổng lồ để mua đứt anh vào tháng 1, vì vậy một bản hợp đồng cho mượn ở CLB khác sẽ tốt cho tất cả các bên.

Mối quan hệ giữa Sancho và Ten Hag đang trở nên không thể cứu vãn

Mối quan hệ giữa Sancho và Ten Hag đang trở nên không thể cứu vãn

MU vẫn còn hợp đồng với Sancho đến năm 2026, dù rõ ràng Ten Hag không có ý định đưa anh trở lại đội hình chính trừ khi anh xin lỗi vì những bình luận khiến họ bất hòa. Khi MU thi đấu ổn định, điều đó dường như khó xảy ra. Về cơ bản, cả hai bên đều cảm thấy như thể họ không được đối phương tôn trọng. Bởi vậy, Sancho và người đại diện sẽ phải tìm cách để anh có thể tiếp tục sự nghiệp của mình ở nơi khác.

Mới 23 tuổi, Sancho vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được phát huy. Giai đoạn thi đấu thành công với Dortmund đã chứng minh rằng anh có thể phát triển thành một cầu thủ thường xuyên đóng góp các bàn thắng và kiến tạo.

Mọi chuyện không mấy suôn sẻ đối với Sancho khi trở lại Premier League, điều này có thể thúc đẩy anh tìm kiếm các lựa chọn ở nước ngoài một lần nữa. Thương vụ chuyển đến Saudi Arabia trong tháng 9 đã đổ bể. Giờ thì tất cả sẽ phụ thuộc vào việc các CLB nước ngoài sẽ tiếp cận anh vào mùa Đông như thế nào.

Nếu khả thi, việc đầu quân cho Dortmund lần thứ hai có thể là lựa chọn sáng suốt cho Sancho, người trước đây từng là cầu thủ nổi tiếng ở Đức. Môi trường xung quanh quen thuộc có thể giúp anh tìm lại phong độ tốt nhất một lần nữa. Sancho chỉ ghi được 12 bàn sau 82 lần ra sân cho MU kể từ khi họ ký hợp đồng với anh vào năm 2021 sau một thời gian dài theo đuổi.

fapjunk
Đăng nhập Đăng ký