Tin tức Sự kiện

M.U xử tệ với Greenwood?

Sau khi trang chủ Man United chính thức đưa ra thông tin chia tay Mason Greenwood thì khắp các diễn đàn đã nổ ra tranh luận quyết liệt.

Không ít ý kiến cho rằng đội chủ sân Old Trafford đã gián tiếp đẩy ngôi sao người Anh vào đường cùng. Nhưng hãy xem lại diễn biến câu chuyện này để xem có phải Quỷ đỏ đã tệ bạc với cầu thủ do mình đào tạo ra hay không?

 - Bóng Đá

 Greenwood đã được bật đèn xanh trở lại.

Đầu tiên cần khẳng định rằng Man United quyết định chia tay “Gỗ xanh” cũng là bất đắc dĩ. Trước đó đã có rất nhiều tín hiệu cho thấy đội bóng đã mở đường cho Mason Greenwood qua việc HLV trưởng Erik ten Hag phát biểu đầy thiện chí trước truyền thông và Quỷ đỏ cũng có nhiều cuộc thăm dò nhà tài trợ, đội nữ, đội nam và dư luận…

Tất cả những điều đó chẳng ngoài việc Man Unied đang mong muốn đưa tiền đạo là sản phẩm của lò đào tạo Carrington trở lại với bóng đá bằng một lộ trình bài bản. Sau khi tòa phán Greenwood không còn bị cáo buộc phạm tội thì CLB đã có những phát biểu trấn an và từng bước thăm dò dư luận. Rõ ràng họ vẫn muốn Mason tiếp tục thi đấu ở Old Trafford hơn bất kỳ ai.

 

Vậy tại sao cuối cùng Man United vẫn phải chia tay Mason Greenwood? Đó là do phản ứng quá quyết liệt từ dư luận Anh. Tuy tòa đã tuyên tiền đạo trẻ không còn bị cáo buộc phạm tội nhưng những hình ảnh không hay trước đó đã được phát tán trên mạng xã hội nên dư luận – nhất là các tổ chức nhân quyền về phụ nữ rất khó tha thứ.

 - Bóng Đá

 Áp lực từ dư luận Anh khiến mọi thứ đổ bể.

Man United là một thương hiệu toàn cầu nên họ phải cân nhắc nhiều thứ. Hơn nữa việc Quỷ đỏ không chấp nhận cho Greenwood tiếp tục chơi bóng tại Old Trafford cũng là giúp anh tránh những áp lực khủng khiếp. Bởi ai cũng biết M.U luôn được chú ý, mà một cầu thủ của Quỷ đỏ như Mason nếu còn chơi bóng càng bị chú ý hơn.

Kế tiếp, nên biết ngay từ đầu Man United đã không bỏ rơi Mason Greenwood. Đó là lúc anh bị điều tra vì các hành vi không đúng mực, đáng nói những hành vi này ảnh hưởng rất xấu đến CLB nên Quỷ đỏ có quyền thanh lý hợp đồng ngay tức thì. Nhưng không, M.U vẫn đều đặn trả đủ lương cho cầu thủ không đá phút nào suốt hơn năm qua, thậm chí ngôi sao đó còn làm tổn hại nặng nề hình ảnh đội bóng.

Không những vậy, cho đến hiện tại khi đã có thông báo về việc Greenwood không thể đồng hành tiếp cùng Man United nhưng đội chủ sân Old Trafford vẫn trả lương cho anh đến năm 2025 theo như hợp đồng đã ký. Vậy M.U đâu hề đối xử tệ bạc như nhiều ý kiến đã nói tới?

 - Bóng Đá

 M.U đã hành xử đúng mực với Greenwood.

Ngoài ra, Quỷ đỏ vẫn đang liên hệ với nhiều CLB để tìm cơ hội cho Greenwood được tiếp tục chơi bóng. Nhiều nguồn tin cho hay, CLB thành Manchester còn bị sức ép phải dùng toàn bộ số tiền bán Mason (nếu có) cho dự án từ thiện dù họ không nhất định phải làm vậy. Rõ ràng Man United đã làm tất cả vì cầu thủ của mình dù chẳng thu lại được gì mà còn tổn thất lớn.

Với một bộ phận Manucian, việc mất đi ngôi sao đã chứng tỏ được tài năng trong quá khứ như Mason Greenwood đúng là đáng tiếc. Nhưng đây là hệ quả tất yếu cho những gì tiền đạo này đã gây ra. Suy cho cùng, Quỷ đỏ đã “chơi đẹp” với “Gỗ xanh”, từ đầu tới cuối, bằng sự tử tế và kiên nhẫn hết mức có thể.

fapjunk
Đăng nhập Đăng ký