Tin tức Sự kiện

Quỹ đầu tư công của Ả Rập liên hệ Juventus, Inter và AS Roma

Giới chủ Ả Rập tìm hiểu khả năng tiếp quản một câu lạc bộ ở Serie A.

Những ngày gần đây, xuất hiện thông tin cho rằng Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) đã có những liên hệ ban đầu nhằm tìm hiểu về khả năng mua lại một trong các câu lạc bộ ở Serie A là Juventus, Roma và Inter.

 - Bóng Đá

PIF là ông chủ của Newcastle United hiện tại.

PIF được cho là có kế hoạch tiếp tục thâu tóm các câu lạc bộ lớn ở châu Âu, sau khi tình hình ở Newcastle United đang diễn ra tốt đẹp. Quỹ đầu tư công của Ả Rập đã liên lạc trong vài tháng qua để đánh giá khả năng tiếp tục quản lý các câu lạc bộ ở Serie A.

Người đại diện của PIF đã liên hệ với Juventus, AS Roma và Inter để tìm hiểu tình hình tài chính của ba đội bóng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại họ quyết định không đầu tư vào bất kỳ câu lạc bộ lớn nào và chuyển phần lớn số tiền nhằm tăng cường cho Saudi Pro League. Đó là lý do tại sao nhà tài trợ mới của AS Roma chỉ quảng bá cho Expo 2023 ở Riyadh thay vì đầu tư hoàn toàn vào “Giallorossi”.

 - Bóng Đá

AS Roma, Inter Milan và Juventus là những đội mà PIF nhắm đến.

Nếu có, kế hoạch của PIF là đầu tư vào một câu lạc bộ có tiềm năng tương tự như Newcastle United nhưng dưới dạng nhà tài trợ, cung cấp tài chính thay vì tiếp quản hoàn toàn câu lạc bộ. AS Roma, Juventus và Inter Milan là ứng cử viên tiềm năng tại Italia.

fapjunk
Đăng nhập Đăng ký