Tin tức Sự kiện

Ronaldo đã đúng về MU

Khi Cristiano Ronaldo công khai chỉ trích MU và các lãnh đạo đội bóng, nhiều fan Quỷ đỏ cảm thấy bị phản bội. Thế nhưng, “thuốc đắng giã tật”, còn sự thật thì mất lòng. Theo thời gian, CR7 đã đúng khi thẳng thắn bóc mẽ đội bóng mà anh yêu mến nhất.

Cách đây ít hôm, LĐBĐ châu Âu (UEFA) thông báo Vương quốc Anh sẽ là chủ nhà của VCK EURO 2028. Danh sách 10 sân vận động đăng cai tổ chức giải đấu cũng được chọn xong, và Old Trafford – sân nhà của MU, không có tên. Thoạt đầu, đây là điều bất ngờ bởi nhắc đến những sân vận động danh tiếng nhất xứ sở sương mù, chắc chắn không thể thiếu “Nhà hát của những giấc mơ”.

Tuy nhiên, nếu dừng lại suy ngẫm trong giây lát, chúng ta có lẽ chỉ biết chép miệng để rồi chấp nhận sự thật phũ phàng. MU nói chung và Old Trafford nói riêng đã quá tụt hậu so với thời đại, nên việc sân nhà của Quỷ đỏ không được UEFA lựa chọn đăng cai EURO 2028 cũng hết sức bình thường. Đó là hệ quả của sự mục nát mà MU đang phải trải qua dưới sự nắm quyền của nhà Glazer – chủ sở của CLB. Old Trafford đã xuống cấp nghiêm trọng theo năm tháng, song giới chủ Mỹ hoàn toàn làm ngơ. Họ bỏ bê tất cả.

Sân Old Trafford đã không được tu sửa suốt thời gian dài.

Sân Old Trafford đã không được tu sửa suốt thời gian dài.

Tháng 11 năm ngoái, trong cuộc phỏng vấn gây chấn động toàn cầu với Piers Morgan, Ronaldo từng nói: “Sự cải thiện là con số 0. Kể từ khi Sir Alex Ferguson ra đi, tôi không thấy sự phát triển nào bên trong CLB. Không có gì thay đổi. Sir Alex hiểu rõ hơn ai hết. MU không đi trên con đường mà họ đáng lẽ phải đi. Ông ấy biết và mọi người đều biết. Những người không thấy điều đó là vì họ không muốn thấy. Họ bị mù. Tôi nghĩ cổ động viên MU cần phải biết sự thật. Những kế hoạch manh mún không giúp CLB đạt đến đẳng cấp của Man City, Liverpool hay thậm chí Arsenal”.

Ronaldo bị fan MU ghét bỏ, xem như kẻ “ăn cháo đá bát” kể từ đó. Trong cơn nóng giận vì bị chỉ trích trước cả thiên hạ, không ai tin lời CR7. Thế nhưng, sự lao dốc không phanh của Quỷ đỏ mùa này dưới thời Erik ten Hag, cộng thêm việc Old Trafford vắng mặt ở danh sách sân vận động được tổ chức VCK EURO 2028 cho thấy Ronaldo đã đúng. Trong guồng quay không ngừng của bóng đá, các CLB đua nhau nâng cấp cơ sở vật chất để làm bệ phóng vươn đến tầm cao mới, thì MU chọn cách không làm gì cả. Trung tâm Carrington và Old Trafford bị bỏ bê đến mức hoang tàn.

Thực tế, trong số 5 sân vận động thuộc quyền kiểm soát của CLB được chọn từ Anh cho EURO 2028, không nơi nào có sức chứa lớn như Old Trafford (hơn 74.000 người). Tuy nhiên, UEFA có những yêu cầu khác. Họ có cả một cuốn sổ tay về chúng, bao gồm tất cả các đòi hỏi khắt khe từ cơ sở vật chất phục vụ truyền thông, đoàn thể cho đến khu vực VIP. MU đơn giản là đã không theo kịp thời đại. Tại Manchester, có một sân vận động được chọn, và đó dĩ nhiên là sân Etihad của Man City, khỏi cần phải suy nghĩ nhiều.

Old Trafford đang trở nên lạc hậu so với thời đại.

Old Trafford đang trở nên lạc hậu so với thời đại.

Cựu HLV Ole Gunnar Solskjaer từng nói về Old Trafford thế này: “Kéo rèm ra, bạn sẽ thấy nơi này đã bị bỏ quên. Họ để thời gian bào mòn nó, chỉ thay đổi một vài chỗ không có gì đặc biệt, đôi khi là một vệt sơn và nhờ ai đó vá những lỗ hổng trên mái theo cách riêng của họ. Đó giống như là một biểu tượng cho sự suy tàn của CLB”. Solskjaer đã đúng. Từng là một trong những sân vận động đăng cai World Cup 1966 và EURO 1996, song Old Trafford đã không tổ chức một trận đấu đỉnh cao nào ở môn bóng đá nam kể từ trận chung kết Champions League 2002/03.

Năm xưa, Sir Alex từng gọi sân nhà của Man City là “Ngôi đền của sự diệt vong”, nhưng có lẽ đã đến lúc cái tên này nên được nhường lại cho Old Trafford.

fapjunk
Đăng nhập Đăng ký