Tin tức Sự kiện

Tại sao PSG nên đánh mạnh vào thị trường Mỹ?

Xứ sở Cờ Hoa vốn được biết đến là một mảnh đất tiềm năng với môn thể thao vua, vậy tại sao Les Parisiens cần chọn đây làm điểm nhấn trong chiến lược của mình?

Không phải lúc nào cũng là đội bóng mạnh nhất, nhưng Paris Saint-Germain là một thương hiệu toàn cầu nhờ quyền sở hữu của Qatar Sports Investments. Với các cầu thủ siêu sao và mục tiêu vô địch UEFA Champions League, các trận đấu của PSG được theo dõi trên toàn thế giới và bạn có thể tìm thấy áo thi đấu của họ từ Pháp đến Nhật Bản.

PSG vs - Bóng Đá

PSG vẫn đang chủ yếu kiếm lợi nhuận từ thị trường trong nước.

Có một thị trường mà các nhà đương kim vô địch Pháp có thể nhấn mạnh nhiều hơn, đó là Hoa Kỳ. Câu lạc bộ đã không đến thăm Mỹ trong nhiều năm trong chuyến du đấu mùa hè trước mùa giải, mặc dù có vô số câu lạc bộ châu Âu khác thực hiện chuyến đi tới đây.

Thay vào đó, câu lạc bộ đã mở các cửa hàng ở một số địa điểm trên nước Pháp để bán các vật phẩm. Hiện tại, nhiều người Mỹ mặc áo PSG vì… có logo Jordan. Đó là vì mục đích thời trang hơn là câu lạc bộ. Khi Lionel Messi và Neymar còn chơi cho Les Parisiens, người hâm mộ đã đổ xô đến các cửa hàng để ủng hộ những cầu thủ đó. Nhưng giờ họ đã ra đi, ở Mỹ không còn sự thúc đẩy về mặt siêu sao nào để người dân mua áo đấu của đội bóng nữa.

Tệ hơn, việc xem PSG trên truyền hình hoặc trực tuyến là điều vô cùng khó khăn. Kênh sóng có bản quyền Ligue 1 tại Hoa Kỳ, beIN Sports, không có mặt trên nhiều nhà cung cấp truyền hình hàng đầu và việc đăng ký dịch vụ xem trực tuyến của họ rất tốn kém. Bạn thực sự phải là một người ủng hộ nhiệt thành mới có thể chịu trả tiền mua gói các trận đấu riêng lẻ mỗi tuần.

Tin vui là bản quyền Ligue 1 ở Mỹ sẽ được đàm phán sau mùa giải này, vì vậy chúng ta có thể thấy Apple TV, Amazon, Paramount hay CBS tham gia vào việc mua lại quyền phát sóng. Rõ ràng, nếu Kylian Mbappe gắn bó với PSG và Ligue 1, điều đó đảm bảo rằng một kênh truyền hình lớn sẽ đấu thầu để giành được giải đấu này.

Enrique:

Mbappe sẽ là nhân tố quan trọng cho dự án này.

Dù sao đi nữa, bây giờ là lúc để PSG thâm nhập thị trường Mỹ hơn bao giờ hết. Nó nên bắt đầu bằng chuyến du đấu Mỹ trước mùa giải. Đó là điều tuyệt đối phải làm. Để tạo sự thu hút, họ cần thi đấu với những ‘gương mặt thương hiệu’ dễ nhận biết, chẳng hạn như Real Madrid, Barcelona, Manchester United,…. Cùng với chuyến du đấu, cần phải có một động thái tiếp thị để người Mỹ biết rằng các trận đấu của PSG có thể được theo dõi bất kể nhà cung cấp truyền hình mới là gì.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Pháp cũng có thể sáng tạo hơn. Giống như NFL tổ chức các trận đấu ở London và Frankfurt, tại sao không lên lịch một trận đấu ở Ligue 1 với PSG ở Hoa Kỳ? Hoặc ít nhất, thi đấu Trophée des Champions ở Mỹ? Họ cũng có thể đưa giải đấu Coupe de la Ligue trở lại và tổ chức một giải đấu có tính chất loại trực tiếp tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles hoặc Sân vận động Mercedes-Benz ở Atlanta.

Đó là một cơ hội tuyệt vời để PSG và Ligue 1 tăng lượng khán giả của họ trong một thị trường đang bắt đầu hướng tới thứ bóng đá có chất lượng. Les Parisiens sẽ khôn ngoan khi theo đuổi mọi cơ hội ở Mỹ.

Đăng nhập Đăng ký