Tin tức Sự kiện

U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á: Giá trị đằng sau chiếc cúp

U23 Việt Nam vượt qua U23 Indonesia để bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch U23 Đông Nam Á là đáng vui mừng, nhưng sau chiến thắng này có những điều hài lòng hơn cả.

1. U23 Việt Nam bước vào giải U23 Đông Nam Á với mục tiêu không phải chức vô địch, bởi những cầu thủ được coi tốt nhất đang có được dành cho vòng loại châu Á.

Vậy nên, việc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành chiến thắng trước U23 Indonesia vốn được chuẩn bị kỹ lưỡng, khát khao hơn trong trận chung kết và bảo vệ thành công chức vô địch chắc chắn là một điều không thể tuyệt vời hơn.

U23 Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á với đội hình có nhiều cầu thủ trẻ rõ ràng nằm ngoài suy nghĩ của nhiều người hay các đội bóng khác trong khu vực để tự hào.

U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á: Giá trị đằng sau chiếc cúp - Bóng Đá

U23 Việt Nam vô địch là đáng tự hào…

2. Nhìn lại 120 phút trận chung kết, rõ ràng chức vô địch của U23 Việt Nam có được không đơn giản bởi phải bước vào loạt ‘đấu súng’ 11m căng thẳng.

Lẽ ra mọi chuyện dễ thở hơn nếu Quốc Việt thực hiện thành công quả phạt đền ở hiệp 1 hoặc các chân sút khác tận dụng cơ hội được tạo ra suốt 120 phút…

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa U23 Indonesia dễ chơi. Đánh giá công bằng đối thủ trong trận chung kết của U23 Việt Nam cũng rất xứng đáng vô địch sau những gì thể hiện trên sân.

Thậm chí, cơ hội nguy hiểm còn nhỉnh hơn so với đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn. Vì lẽ đó, từ đây càng thấy chức vô địch mà U23 Việt Nam vừa bảo vệ thành công thực sự đáng trân trọng, tự hào.

U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á: Giá trị đằng sau chiếc cúp - Bóng Đá

… sau trận chung kết đầy nghẹt thở.

3. Mục tiêu cao và thiết thực nhất mà U23 Việt Nam đặt ra ở giải U23 Đông Nam Á không phải chức vô địch mà nằm ở sự tiến bộ, trưởng thành của rất nhiều cầu thủ trẻ mới 17-18 tuổi.

Đến lúc này, có thể khẳng định HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cộng sự hoàn toàn hài lòng với những gì mà lứa học trò còn rất trẻ của họ thể hiện suốt giải đấu, đặc biệt trong trận chung kết.

U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á: Giá trị đằng sau chiếc cúp - Bóng Đá

… nhưng điều vui chẳng kém khi rất nhiều cầu thủ trẻ đã trưởng thành sau giải U23 Đông Nam Á 2023.

Hài lòng không phải chuyện chiến thắng, vinh quang là chức vô địch mà ở bản lĩnh. Rõ ràng, chỉ khi trải qua và đứng vững trong một trận đấu căng thẳng chuyên môn đến tâm lý… như vừa kết thúc trên đất Thái, các cầu thủ trẻ mới trưởng thành một cách nhanh nhất.

Người hâm mộ hay giới chuyên môn chẳng phải không vui khi đội nhà vô địch, nhưng chắc chắn cái cách mà những cầu thủ trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn đứng vững trên sân thực sự quý giá chẳng kém danh hiệu vừa giành được.

Còn hơi sớm để chúc mừng bóng đá hay tuyển Việt Nam có một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng mới. Nhưng ít nhất những gì mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện cũng mang đến nhiều hy vọng cho bóng đá nước nhà vốn đang xây ước mơ dự World Cup…

Đăng nhập Đăng ký