Tin tức Sự kiện

Với Mbappe và Neymar, Messi không thể trở thành thủ lĩnh

Thierry Henry nhận định Lionel Messi không thể trở thành thủ lĩnh tại PSG như Argentina, bởi sự xuất hiện của Kylian Mbappe và Neymar.

Lionel Messi đã không đáp ứng được kỳ vọng trong hai năm thi đấu tại PSG và rời câu lạc bộ khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6 trước khi gia nhập Inter Miami ở MLS.

Dù ghi 32 bàn sau 75 trận đấu, nhưng chừng đó là không đủ để Messi thoát khỏi chỉ trích từ NHM PSG. Tuy vậy, theo góc nhìn từ Thierry Henry, môi trường ở PSG khiến El Pulga khó thăng hoa, đặc biệt là khi anh phải chia sẻ ‘spotlight’ với Mbappe và Neymar.

Với Mbappe và Neymar, Messi không thể trở thành thủ lĩnh - Bóng Đá

Messi trải qua 2 năm đáng quên ở Pháp.

“Tôi không thất vọng với màn thể hiện của Messi ở PSG. Tôi từng nói ‘thật đau đầu khi đá ở PSG’. Tôi lại một lần nữa nói về tính liên kết của đội bóng. Làm sao bạn có thể chơi cùng lúc với cả ba người họ (Messi, Neymar và Mbappe)?, Henry trả lời câu hỏi của Jerome Rothen trên RMC Sport.

Cựu tiền vệ PSG cố ý hướng sự chỉ trích về Messi với nhận định: “PSG vẫn có thể làm tốt hơn, họ có thể đầu tư nhiều hơn một chút, phải không? Vấn đề chỉ là ở thái độ của Messi”

Tuy vậy, Henry vặn lại: “Tôi không nghĩ như vậy. Tại sao? Bởi vì nó đã xảy ra với tôi. Khi anh ấy (Messi) chơi với đội tuyển Argentina, một khối thống nhất. Không có ba Messi, chỉ có anh ấy. Bạn đặt anh ấy vào một khuôn khổ nơi một mình anh ấy là thủ lĩnh [và anh ấy sẽ tỏa sáng].

Nhưng đến một lúc nào đó, tôi sẽ nói với bạn điều này: Tôi đã rời Arsenal. Đây là một điều cực kỳ quan trọng. Tôi đã khóc khi rời Arsenal để đến Barca. Phải mất một năm tôi mới nhận ra thực tế là tôi đã rời Arsenal.”

fapjunk
Đăng nhập Đăng ký